5 จุดเช็คอินยอดฮิตในเมือง “ซัปโปโร” ประเทศญี่ปุ่น

สำหรับใคร ที่กำลังมองหาที่แหล่งเช็คอินสุดชิค ต้องรีบเก็บกระเป๋าไปที่เมือง “ซัปโปโร” กันเลย เพราะเมืองซัปโปโรถูกจัดว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ ขอบอกเลยว่าที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ของขึ้นชื่อของเมืองก็คงจะหนีไม่พ้นอาหารทะเล เพราะอาหารทะเลของที่ทั้งสดและใหม่ชวนไปน่าลิ้มลองมาก ๆ เลย ในวันนี้เราจะพาคุณไป 5 จุดเช็คอินยอดฮิตในเมือง “ซัปโปโร” ประเทศญี่ปุ่น ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

5 จุดเช็คอินยอดฮิตในเมือง “ซัปโปโร” ประเทศญี่ปุ่น

1.สถานีรถไฟซัปโปโร

เป็นสถานีรถไฟที่มีความเก่าเเก่ เเละเป็นอาคารหลังเเเรก ๆ ที่ถูกสร้างขึ้นในเมืองซัปโปโร เนื่องจากเป็นจุดที่รถไฟเชื่อมต่อมาจากเกาะใหญ่ฮอนชู สิ้นสุดที่นี่ในยุคนั้น เเละเป็นเส้นทางในการขนวัสดุก่อสร้างเมืองซัปโปโรต่าง ๆ มาที่นี่ โดยมันตั้งอยู่ใจกลางเมืองซัปโปโรในปัจจุบัน เเวดล้อมไปด้วยอาคารสูงมากมาย เเละกลายเป็นเเหล่งช็อปปิ้งที่สำคัญในปัจจุบันไปเเล้ว ซึ่งมีการซ่อมเเซมตัวสถานีล่าสุดเมื่อปี ค.ศ.2003 เเละมีการสร้างตัวอาคารสถานีใหม่เเต่ก็ยังคงอาคารสมัยปี ค.ศ.1800 เอาไว้อีกด้วย โดยบริเวณรอบ ๆ ของ สถานีรถไฟซัปโปโร นั้นเต็มไปด้วยเเห่งช็อปปิ้ง เเละร้านค้าจำนวนมากมาย โดยร้านค้าส่วนใหญ่นั้นจะเปิดกันในเวลา 10.00 น. จนถึงเวลา 21.00 น. ส่วนบรรดาร้านอาหารส่วนใหญ่ นั้นจะเปิดกันในเวลา 11.00 น. จนถึงเวลา 21.30 น. ส่วนอีกจุดที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งก็คือในส่วนของจุดชมวิว T38  ซึ่งจะตั้งอยู่บนอาคารเจอาร์ ทาวเวอร์ที่มีความสูง 38 ชั้น โดยด้านบนนั้นเป็นพื้นที่ซึ่งสามารถชมวิว ของเมืองซัปโปโรได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว เเละมีการเเสดงข้อมูลต่าง ๆ มากมายที่น่าสนใจ โดยจุดชมวิวนี้จะเปิดให้เข้าชมทุกวันในเวลา 10.00 น. จนถึงเวลา 23.00 นง โดยต้องเสียค่าเข้าชมคนละ 720 เยนเท่านั้นค่ะ

2.หอนาฬิกาซัปโปโร

เป็นอีกหนึ่งในอาคารที่มีความเก่าเเก่เป็นอย่างมากของเมืองซัปโปโรเเละของภูมิภาคฮอกไกโด โดยมันตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของ วิทยาลัยเกษตรซัปโปโร เเละเป็นอีกหนึ่งในจุดท่องเที่ยวสำคัญของเมืองซัปโปโร เเต่นักท่องเที่ยวต่างชาติอาจจะไม่ค่อยนิยมไปชมความสวยงามของอาคารเเห่งนี้มากนัก โดยอาคารเเห่งนี้นั้นสร้างมาตั้งเเต่ปี ค.ศ.1878 ซึ่งเป็นห้วงเวลาในการพัฒนาภูมิภาคฮอกไกโดในระยะเเรก ๆ ทำให้ตัวอาคารทั้งหมดที่สร้างในยุคนั้นมีกลิ่นอายของความเป็นอเมริกัน เเละเป็นสถาปัตยกรรมในยุคเมจิ ที่มีความสวยงาม เเละมีเสน่ห์เป็นอย่างยิ่ง

3.ซัปโปโรโดม

5 จุดเช็คอินยอดฮิตในเมือง “ซัปโปโร” ประเทศญี่ปุ่น

เป็นสนามกีฬาในร่มขนาดยักษ์เเต่ก็เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกความสนใจจากผู้ที่มาเที่ยวเมืองซัปโปโรได้เป็นอย่างดี โดยสนามเเห่งนี้นับว่าเป็นสนามกีฬาที่มีความทันสมัยมากที่สุดในญี่ปุ่น เเละจากการที่มันตั้งอยู่ในเมืองซัปโปโรบนดินเเดนหนาวเย็นอย่างฮอกไกโด ทำให้มันมีความพิเศษอยู่ที่การเปิดเปิดหลังคาได้อีกด้วย จึงสามารถทำให้การจัดการเเข่งขันกีฬานั้นเป็นไปอย่างสะดวกทุกฤดูกาลอีกด้วย

โดยซัปโปโรโดมนั้น เป็นรังเหย้าของทีมเบสบอลชื่อดังอย่าง ‘ฮอกไกโด นิปปอนเเฮม ไฟต์เตอร์’ เเละทีมฟุตบอลในเจลีกชื่อดังอย่าง คอนซาโดล ซัปโปโร ซึ่งมีนักเตะชาวไทยอย่าง เมสซี่เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ค้าเเข้ง อยู่ในทีมด้วย โดยเป็นสนามที่มีความจุกว่า 80,000 ที่นั่ง เปิดใช้งานมาครั้งเเรกเมื่อปี ค.ศ.2001 เเถมพื้นสนามนั้นสามารถสลับกันได้ระหว่าพื้นหญ้าจริงเเละพื้นหญ้าเทียมอีกด้วย พร้อมกับเป็นพื้นที่จัดคอนเสิร์ตต่างๆ อีกด้วย อีกทั้งรูปทรงของสนามก็ยังมีความสวยงามจนเป็นที่โดดเด่นเเละเป็นเเหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญอีกเเห่งของซัปโปโร ห้ามพลาดสถานที่แห่งนี้โดดเด็ดขาดเลย

4.คิโรโระสกีรีสอร์ท

5 จุดเช็คอินยอดฮิตในเมือง “ซัปโปโร” ประเทศญี่ปุ่น

เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เเสดงออกถึงความเป็นฮอกไกโดอย่างเเท้จริง เพราะเป็นสถานที่สำหรับการเล่นสกีในฤดูหนาวที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยตั้งอยู่ในหมู่บ้านอะไกกาว่า ซึ่งจะใกล้ๆ กับเมืองโอตารุ โดยบริเวณเเห่งนี้จะมีความน่าสนใจเพราะจะมีเนื้อหิมะที่มีคุณภาพ เนื้อสีขาวละเอียดเป็นอย่างยิ่ง จนเหมือนกับเเป้งฝุ่น ทำให้สามารถเล่นสกีได้อย่างสนุกสนานเเละสร้างความประทับใจให้กับเหล่านักเล่นสกีเป็นอย่างยิ่ง เเถมยังเเวดล้อมไปด้วยทัศนียภาพที่มีความสวยงามของขุนเขาหลายเเห่งอีกด้วย

5.โรงงานช็อคโกแลตชิโรอิโคอิบิโตะ

5 จุดเช็คอินยอดฮิตในเมือง “ซัปโปโร” ประเทศญี่ปุ่น

เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เเละน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง โดยเป็นโรงงานของบริษัทอิชิยะ ซึ่งเป็นบริษัทในการผลิตคุกกี้ชื่อดัง ของฮอกไกโด เเละของญี่ปุ่นอย่าง ชิโรอิโคอิบิโตะ ซึ่งเป็นของฝากที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง เเละนักท่องเที่ยวต่างชาติ ไม่ว่าจะมาท่องเที่ยวในญี่ปุ่น หรือมาเที่ยวซัปโปโร ก็ต้องไม่พลาดที่จะต้องซื้อกลับไป เป็นของฝากให้ได้ ถือว่าเป็นของดีของดังของฮอกไกโดเลยก็ว่าได้

สำหรับโรงงานช็อคโกแลตชิโรอิโคอิบิโตะนั้น จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม กระบวนการผลิตคุกกี้ที่โด่งดังเเบรนด์นี้ โดยมันจะเป็นคุกกี้เนยสดที่สอดไส้ช็อกโกเเลตขาว มีรสชาติที่เเสนจะอร่อยเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้เเล้วก็มีพิพิธภัณฑ์ที่มีความน่าสนใจ เพราะมีข้อมูลของช็อคโกเเลตมากมายที่นำเสนอออกมา เเละมีการเปิดให้ผู้ที่มาเข้าชม ได้ทดลองทำช็อคโกเเลตอีกด้วย เเละมีให้ลองทำคุกกี้รสชาติอร่อยอีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งในกิจกรรม ที่นักท่องเที่ยวเมื่อมาเยือน ต่างประทับใจเป็นอย่างมาก พร้อมกันนี้ก็มีร้านค้าที่จำหน่าย ทั้งในส่วนของช็อคโกเเลตหลากหลายรูปเเบบ ให้ซื้อหากลับไปเป็นของฝากกันอีกด้วยนะคะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับจุดเช็คอินทั้ง 5 สถานที่ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ เที่ยวแค่เมืองนี้เมืองเดียวก็เล่นเอาเหนื่อยเลยเนอะ แต่มันก็คุ้มนะ เรียกได้ว่าไปเที่ยวเมืองซัปโปโรที่เดียว ได้เที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ทั้งไหว้พระ ชมธรรมชาติ เล่นสกี เดินเล่นในสวนสาธารณะ ชมพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ สัมผัสอากาศหนาว ชมความสวยงามของเทศกาลหิมะ รับรองได้เลยการแบกกระเป๋ามาเที่ยวของคุณในครั้งนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

รู้หรือไม่? ว่าชาที่เราดื่มไปนั้นมีสารพัดประโยชน์ จะมีอะไรบ้างตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ กับ มหัศจรรย์จาก “ใบชา” ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

วันนี้เรามีหนัง 6 เรื่องใน Netflix ที่ขอบอกไว้เลยว่า นำมาฝากแบบจัดหนัก จัดเต็ม ให้เต็มอิ่มกันถึง 6 สไตล์ ซึ่งวันหยุดที่จะถึงนี้ คุณสามารถอยู่บ้านเพื่อดูหนังกับคนในครอบครัวได้