6 หนัง Netflix ที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี ดูได้กันทั้งครอบครัว !!

6 หนัง Netflix ที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี ดูได้กันทั้งครอบครัว !!

6 หนัง Netflix ที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี ดูได้กันทั้งครอบครัว !! วันนี้เรามีหนัง 6 เรื่องใน Netflix ที่ขอบอกไว้เลยว่า นำมาฝากแบบจัดหนัก จัดเต็ม ให้เต็มอิ่มกันถึง 6 สไตล์ ซึ่งวันหยุดที่จะถึงนี้ คุณสามารถอยู่บ้านเพื่อดูหนังกับคนในครอบครัวได้  ยิ่งหากดูแบบนอนกินป๊อปคอร์นไปแล้ว รับรองเลยว่าฟินกว่าการออกไปสัมผัสอากาศร้อน และมลพิษข้างนอกเป็นไหน ๆ ส่วนหนังน่าดูทั้ง 6 เรื่องใน Netflix จะเป็นเรื่องไหน และมีแนวใดบ้าง ตามไปดูพร้อมกันได้เลย!

6 หนัง Netflix ที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี ดูได้กันทั้งครอบครัว !!

1. Uncorked

สำหรับหนัง Netflix เรื่องแรกที่จะแนะนำ คือเรื่อง Uncorked เป็นหนังที่เล่าถึงบ่มความรักสู่ฝัน เป็นหนังที่เล่าถึงเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งชื่อ “เอไลจาห์” ที่เขามีความชื่นชอบและหลงใหลในไวน์ ด้วยรสนิยมความชอบและความหลงใหลนี้เองจึงทำให้เขามีความมุ่งมั่นที่จะไต่เต้าขึ้นมาเป็นซอมเมอลิเยร์มือหนึ่งให้ได้ แต่ทว่าเส้นทางความฝันของเขานั้นไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเลย เนื่องจากว่าตัวเขาเองนั้นทางครอบครัวได้มีธุรกิจบาร์บีคิวอยู่แล้ว ย่อมเป็นที่คาดหวังของพ่อว่าเขาจะมารับช่วงกิจการธุรกิจนี้ต่อ เรื่องราวระหว่างความรัก ความสัมพันธ์ การเสียสละ และการทำตามความฝันของพ่อลูกจะเป็นอย่างไรต่อไป สามารถไปรับชมได้เลย รับรองเป็นหนังน่าดู Netflix 2020 ที่ไม่ควรพลาดเลยเชียวล่ะ

6 หนัง Netflix ที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี ดูได้กันทั้งครอบครัว !!

2. The Decline

หนัง Netflix แนะนำเรื่องต่อมาคงถูกใจคอหนังโหดหลายคนไม่ใช่น้อย กับหนังแนวทริลเลอร์จากแคนนาดา The Decline เป็นหนังเอาตัวรอด ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เล่าถึงเหตุการณ์ของอุบัติเหตุและการเอาชีวิตรอดในค่ายฝึกรับมือภัยพิบัติ โดยจุดเริ่มต้นนั้นเกิดจากการที่คนกลุ่มหนึ่งซึ่งมีความวิตกกังวลกับปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตทั้งภัยพิบัต การก่อการร้าย แต่แล้วก็มีชายแก่คนหนึ่งเสนอเปิดคอร์สเรียนการเอาตัวรอดในหลาย ๆ สถานการณ์ให้ ทำให้กลุ่มคนที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนนี้จึงมารวมตัวกันเพราะลงคอร์สเรียนนี้ในสถานที่ที่ห่างไกลผู้คน แต่แล้วเหตุการณ์สุดช็อกและหายนะก็มาเยือนพวกเขา เมื่อมีบุคคลหนึ่งในค่ายเสียชีวิต และใครบางคนก็ต้องการที่จะปกปิดเรื่องนี้ เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อไป แล้วพวกเขาจะสามารถแก้ปัญหา เอาตัวรอดจากเหตุการณ์ระทึกขวัญนี้ได้หรือไม่ ต้องดูหนัง Netflix แนะนำเรื่องนี้เองแล้วแหละ

6 หนัง Netflix ที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี ดูได้กันทั้งครอบครัว !!

3. All the Bright Places

มาพบกับเรื่องที่สาม ในวันนี้เราจะแนะนำเรื่องนี้เลย “ All the Bright Places” เป็นหนังรักโรแมนติกดราม่าอีกเรื่องหนึ่ง ถือว่าเป็นหนังน่าดู Netflix เลยทีเดียว ว่าด้วยเรื่องราวความสัมพันธ์ของไวโอเลต หญิงสาวผู้อมทุกข์จากการเสียพี่สาวที่เปรียบเสมือนเพื่อนคนสนิทในอุบัติเหตุทางรถยนต์ และฟินช์ชายหนุ่มผู้เคยสูญเสียคนสำคัญไป ทั้งคู่เป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนกัน และฟินช์ก็พบเจอกับไวโอเลตครั้งแรกขณะเธอยืนอยู่บนสะพาน เรื่องราวความรัก ความผูกพันของคนสองคน ที่การแสดงออกทางการสูญเสียแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง คนหนึ่งปิดกั้นตัวเองออกจากสังคม คนหนึ่งมีรอยยิ้มเพื่อแสดงออกว่าตัวเองโอเค และอยากจะช่วยเยียวยาอีกคน โดยเรื่องราวจะถูกบันทึกไปพร้อม ๆ กับบรรยากาศความงดงามของสถานที่ต่าง ๆ ในรัฐดีแอนนา สุดท้ายแล้วความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะจบอย่างไร สามารถเข้าไปติดตามดูได้ทาง Netflix ได้แล้วในวันนี้

The Platform

4. The Platform

เรื่องที่สี่ The Platform เป็นหนังสัญชาติสเปนที่ตอนนี้กำลังติด 10 อันดับหนังยอดนิยมทาง Netflix ในขณะนี้เลย นับว่าเป็นอีกหนังน่าดู Netflix เลยทีเดียว กับตัวหนังที่เล่าถึงคุกจองจำประหลาดสูง 33 ชั้น ที่มีการแบ่งชนชั้นแห่งหนึ่ง ผ่านตัวละครชายซึ่งตื่นมาในสถานที่ที่มีแต่กำแพงสีเทา ไร้ประตูและหน้าต่าง มีเพียงช่องว่างตรงกลางรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดใหญ่กลางห้องเท่านั้น พร้อมกับชายที่หมดอาลัยตายอยากอยู่อีกฝั่งของห้อง ทุก ๆ วันอาหารจะถูกลำเลียงผ่านแท่นมายังช่องตรงกลาง

โดยที่คนที่อยู่คุกชั้นบน ๆ จะมีโอกาสได้เลือกกินอาหารที่ชอบก่อน เมื่อหมดเวลาของแต่ละชั้นแท่นก็จะถูกลำเลียงลงมาเรื่อย ๆ ด้วยความที่ตัวหนังได้เล่าถึงการแบ่งแยกชนชั้น และความบิดเบี้ยว ไม่มีความยุติธรรม ไม่เหมือนกับโลกเราในยุคปัจจุบัน จึงทำให้ The Platform เป็นอีกหนัง Netflix แนะนำอีกหนึ่งเรื่องที่น่าชม จะรอช้าอยู่ไย รีบเปิด Netflix ให้ไวแล้วไปติดตามเรื่องราวฉบับเต็ม ๆ ต่อได้กันเลยค่ะ

Ultras

5. Ultras

เรื่องที่ห้าที่เราจะแนะนำกันในวันนี้ เป็นหนังใน Netflix แนะนำอีกหนึ่งเรื่อง โดยสำหรับเรื่องนี้เป็นหนังที่ทำออกมาสะท้อนภาพของกลุ่มแฟนบอล หนังเล่าถึง ซานโดร โมอิกาโน อดีตแกนนำกลุ่มแฟนบอลอุลตร้านาโปลี ที่พยายามวางมือและถอนตัวจากบทบาทแกนนำแฟนบอลขาโหด สลับกับเล่าถึงแฟนฟุตบอลหนุ่มอีกคน แองเจโล่ ที่กำลังเข้าสู่สังคมอุลตร้า

โดยที่ซานโดรพยายามจะกันเขาออกจากปัญหา แต่เหมือนว่าตัวซานโดรเองจะไม่สามารถกำจัดเงาอดีตของตนเองได้ แม้ว่าเขาจะพยายามใช้ชีวิตอย่างคนทั่วไป ทำงาน หาเงิน จีบสาว แต่เขาก็ไม่สามารถปฏิเสธได้เมื่อกลุ่มอุลตร้าต้องการตัว เรื่องราวของซานโดร แองเจโล่ และแฟนบอลกลุ่มอุลตร้าจะสิ้นสุดและมีจุดจบอย่างไร สามารถติดตามต่อได้ทาง Netflix กันได้แล้วนะคะ

The Endless Trench

6. The Endless Trench

สำหรับหนังน่าดู Netflix เรื่องสุดท้ายที่เราจะแนะนำกันในวันนี้ ต้องขอเกิร่นไว้ก่อนเลยว่าถูกสร้างมาจากเรื่องจริงของ ฮิจินิโอ บลังโก้ นายกเทศมนตรีคนสุดท้ายของพรรคริพับลิกันในสเปน ที่ว่ากันว่าได้ซ่อนตัวอยู่ภายในห้องลับของบ้านหลังหนึ่งเป็นเวลานานกว่า 33 ปี สืบเนื่องมาจากการไล่ล่าของฝ่ายทหารที่ก่อการปฏิวัติในสงครามกลางเมืองสเปนเมื่อปี 1936 ต่อมาเมื่อผ่านไป 33 ปี (ปี 1969) ฮิจินิโอ บลังโก้ เขาก็ได้เดินออกมาจากบ้านของเขาหลังจากฟังประกาศผ่านทางสถานีวิทยุว่าเขาได้รับนิรโทษกรรมแล้ว เรื่องราวที่ถูกสร้างจากเรื่องจริงนี้จะดำเนินเรื่องราวต่อไปอย่างไร ต้องดูเอง หนัง Netflix แนะนำเรื่องนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับหนัง 6 เรื่อง 6 สไตล์ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ รับรองเลยว่าคุณจะเต็มอิ่มกับบรรยากาศหยุดยาว แถมยังมีหนังดี ๆ ให้ดูอีกด้วย และนี่ก็เป็นหนังน่าดู Netflix ที่เหมาะกับการดูในวันหยุดยาวนี้ แต่ละเรื่องก็มีความสนุกสนานแตกต่างกันออกไป มีครบทุกรส ดูได้ไม่มีเบื่อ คอหนัง Netflix อย่าพลาดโดยเด็ดขาดนะคะ

บทความเเนะนำ : tidrakon